August 20, 2018

Bún ốc nguội là món ăn tiêu biểu của đất Tràng An. Bát bún nóng hổi, những con ốc béo ngậy, thêm chút ớt cay nồng là món ăn quen thuộc của biết bao người. Có điều bún ốc, riêu ốc ở nhiều nơi đều có. Nhưng bún ốc nguội chỉ riêng có ở đất Hà Thành.

bún ốc nguội

Hương vị tuyệt vời của món bún ốc Hà Nội

Mùa hè – Thời điểm tuyệt vời để thưởng thức món bún ốc nguội

Trong cái nắng gay gắt mùa hè ở Hà Nội vẫn luôn có một điều gì đó quyến luyến con người ở đây. Đó là vì hương vị ngất ngây của bún ốc. Người dân ở đây ăn bún ốc quanh năm, nhưng thời điểm ăn bún ốc ngon nhất đó chính là vào mùa hè.

Ốc mang tính hàn, thường được chế biến kèm với những gia vị cay, nóng. Thịt ốc giòn nhưng nhạt, có ăn không hay nấu bún cũng thường đi kèm đủ vị mắm muối, rau thơm. Vậy mà lạ thay, món bún ốc nguội giản tiện từ nguyên liệu đến gia giảm lại vẫn có hương vị thơm ngon đến lạ kỳ

Cái làm nên linh hồn của món này là thứ canh ốc ngọt mát, hơi chua dịu, mặn vừa phải, thơm nồng của gừng, cay cay của ớt. Một đĩa bún trắng nõn với sợi thật nhỏ, cắt thành từng lá mỏng, một bát nước chấm trắng đục, thả vài con ốc nhồi vừa phải, không rau, không hành.Chấm lá bún mỏng vào bát nước chấm thoang thoảng mùi giấm bỗng và gắp miếng ốc vừa giòn vừa ngọt đưa lên miệng để cảm nhận rõ vị ngon thấm thía. Một món ăn đầy nhẹ nhàng, mộc mạc mà có sức hút bền lâu.

admin

No Comments

Leave a Comment