September 22, 2018

Ngày 13/05/2015, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trả lời phỏng vấn trên sóng truyền hình Mỹ ABC News trong chương trình “Good Morning America” (Chào Buổi Sáng Nước Mỹ) để quảng bá hình ảnh hang Sơn Đoòng và những danh lam thắng cảnh du lịch Việt Nam.

Nét đẹp hoang sơ tuyệt vời của Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng tọa lạc tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam và thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng. Đây là một trong số những hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới. Người đầu tiên phát hiện ra hang Sơn Đoòng là ông Hồ Khanh vào năm 1991. Khi đó, ông vào rừng tìm trầm và trú mưa trong hang động này.

Sơn Đoòng mang một vẻ đẹp kiêu hãnh

Hang Sơn Đoòng rộng 200m, dài 9km và sâu 150m. Vẻ đẹp của hang động có thể khiến bất kì ai cũng phải thấy choáng ngợp và ngỡ ngàng khi đứng trước một kiệt tác của tạo hóa.

Hang được hình thành khoảng từ 2 – 5 triệu năm trước. Kể từ đó đến nay cả một hệ sinh thái hang động, sông ngầm và cây cối đã phát triển trong hang.

Mặc dù được phát hiện vào năm 1991 nhưng đến năm 2006, khi một đoàn thám hiểm thuộc Hiệp hội Hoàng gia Anh đến tìm kiếm, khám phá hang động mới ở Phong Nha – Kẻ Bàng, anh Khanh mới kể câu chuyện của mình cho họ nghe và rồi đoàn thám hiểm đã quyết định tới đây.

Khám phá hang động ngọc trai huyền bí

Những hạt tròn nhỏ sinh động vô tình được hình thành trong hang Sơn Đoòng khi nước khoáng nhỏ giọt xuống từ trần hang quá nhanh trong quá trình hình thành măng đá.

cảnh đẹp hoang sơ tại Sơn Đoòng

Trong hang, các nhà thám hiểm còn khám phá được cả một khu rừng nguyên sinh với thảm thực vật vô cùng đa dạng và phong phú.

Vẻ đẹp đến ngỡ ngàng của hang Sơn Đoòng đã làm tốn không ít giấy mực của báo chí và phương tiện truyền thông trong nước và cả quốc tế.

Nhiếp ảnh gia Ryan Deboodt đã quyết định thực hiện một chuyến khám phá và quay phim lại những hình ảnh ấn tượng của hang Sơn Đoòng trong chuyến tham quan ở hang và bài viết của anh đã được đăng tải trên DailyMail.

Hình ảnh tuyệt đẹp trong hang vả

Sự kết hợp của nước và đá vôi một cách hoàn hảo đã tạo nên những phiến đá muôn hình muôn vẻ

Hang Sơn Đoòng đã soán ngôi của hang Deer Malaysia để trở thành hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Hàng năm, hang Sơn Đoòng thu hút một lượng lớn khách du lịch từ các nước và vùng lãnh thổ đến tham quan.

Ms Ngọc

No Comments

Leave a Comment